Sắp Có Xe Lexus Dùng Động Cơ BMW Chính Hãng Để Đấu Mercedes C-Class

Có vẻ như sau lần hợp tác “thành công” trong phi vụ Z4 và Supra, phần cứng do BMW phát triển sẽ tiếp tục được tập đoàn Nhật tận dụng trên các mẫu xe mới, lần này không phải cho Toyota mà là Lexus.

Tạp chí Best Car của Nhật vừa đưa tin rằng thế hệ tiếp theo của dòng sedan thể thao Lexus IS sẽ là mẫu xe kế tiếp sau Supra sử dụng động cơ 3.0L I-6 335 mã lực do BMW phát triển. Động cơ này hiện đang được sử dụng trên Z4 và M340i – cũng là một đối thủ của Lexus IS.

Trước đó, IS 350 tận dụng động cơ V6 3.5L cho công suất 311 mã lực. Tờ Best Car cho biết động cơ BMW sẽ là tùy chọn cao cấp nhất trong đội hình IS mới, dưới đó là các bản 2.0L tăng áp, 2.4L tăng áp và 2.5L hybrid.

Thêm vào đó, Lexus hoàn toàn có thể hồi sinh phiên bản IS F trên phiên bản mới nhờ động cơ V6 tăng áp kép của LS 500. Phiên bản cuối cùng của IS F trên thị trường sử dụng nền tảng IS thế hệ thứ 2 và đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Lexus từ 2013.

Thế hệ thứ 3 hiện tại hoàn toàn không có bản này. Khá trùng hợp là động cơ cuối cùng IS F sử dụng là bản V8 5.0L và động cơ V6 của LS 500 nói trên đều có chính xác 416 mã lực.

Lexus IS nằm ở phân khúc sedan hạng sang cỡ trung cạnh tranh cùng BMW 3-Series, Audi A4, Mercedes-Benz C-Class, Cadillac ATS, Alfa Romeo Giulia, Infiniti Q50 và Genesis G70 nhưng chưa bao giờ chạm được đến đỉnh cao phân khúc. Liệu với “trái tim” có xuất xứ từ Đức, dòng xe Nhật có khả năng đả bại BMW 3-Series hay Mercedes-Benz C-Class hay chăng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *