Danh mục sản phẩm

GƯƠNG CẦU LỒI CHIẾU HẬU Ô TÔ

79.000

Gương cầu lồi xóa điểm mù gắn kính chiếu hậu ô tô

Gương cầu lồi hay còn gọi là gương xóa điểm mù được thiết kế dạng gương con, đây là phụ kiện gắn phụ trên gương chiếu hậu của ô tô. Thay vì dạng gương phẳng như gương chiếu hậu, thì gương cầu ô tô lại ở dưới dạng gương lồi.

Có thể bạn chưa biết, gương cầu lồi có công dụng chính là làm cho góc chiếu rộng hơn, nâng tối đa tầm quan sát của tài xế. Nhờ thế mà tài xế có thể dễ dàng nhìn được những không gian hay những điểm không thể thấy qua kính chiếu hậu. Mặc dù các nhà sản xuất luôn cố gắng để hoàn thiện kiểu mẫu gương chiếu hậu và tài xế cũng cần phải điều chỉnh gương đúng cách nhất để phát huy tối đa công năng của gương chiếu hậu. Nhưng tầm quan sát của tài xế vẫn sẽ bị giới hạn trong một phạm vi nhất định, vẫn tồn tại nhưng vùng mù mà không thể quan sát được.

Thường thì điểm mù của gương chiếu hậu nằm ở vị trí 2 góc phần tư sau xe, cụ thể là hướng 4 giờ và hướng 8 giờ của người lái. Nếu không quan sát được những phương tiện chạy song song 2 bên xe trong vùng mù, thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Hãy thử tưởng tượng, khi tài xế muốn chuyển hướng, chuyển làn, ôm cua hay quay đầu, tưởng chừng như 2 khoảng bên hông trống xe, nhưng thực tế các phương tiện chạy song song lại đang lao về phía trước. Thì tai nạn là điều tất nhiên sẽ xảy ra.

Do đó, để hạn chế những điểm mù, nhiều tài xế đã lựa chọn sử dụng thêm gương cầu lồi (gương xóa điểm mù). Vì tính chất của gương cầu lồi có khả năng bao quát góc chiếu rộng hơn, tăng tối đa tầm quan sát. Người lái sẽ dễ dàng nhận thấy được vùng không gian mà trước đây không thể nhìn qua gương chiếu hậu.

Hướng dẫn lắp đặt: Trước tiên cần lau sạch vị trí cần lắp đặt gương cầu lồi;

Bóc lớp bảo vệ băng dính phía dưới của đế gương cầu lồi, rồi dán vào vị trí vừa lau sạch trên gương chiếu hậu;

Tiếp tục bóc lớp băng dính phía sau gương và dán gương vào đế xoay để cố định gương;

Cuối cùng là điều chỉnh góc của gương sao cho phù hợp với vị trí, thói quen và sở thích quan sát của người điều khiển.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “GƯƠNG CẦU LỒI CHIẾU HẬU Ô TÔ”